Là một trong “Thiên Tân Tam Tuyệt”, mộc mạc mà thơm ngon, dùng gạo nếp làm thành mặt bánh, đậu đỏ, đường trắng xào với nhau thành nhân bánh, cuối cùng dùng dầu thơm chiên lên. Thành phẩm dẹt hình cầu, có màu vàng nhạt, nhân đỏ bên trong tinh tế, là đặc sản Thiên Tân.
Nguồn gốc của “Bánh chiên Nhĩ Đóa Nhãn” có lịch sử hơn 100 năm, vào thời vua Quang Tự triều Thanh, người tạo ra “bánh chiên Lưu” là Lưu Vạn Xuân làm nghề bán bánh mưu sinh, cửa tiệm này nằm ở lối ra của ngõ Nhĩ Đóa Nhãn nhỏ hẹp, nên thực khách gọi là “bánh chiên Nhĩ Đóa Nhãn”.
Năm 1957, tiệm này gia nhập công tư liên doanh, năm 1978 công ty ẩm thực đặt tên là “Tiệm Bánh Chiên Nhĩ Đóa Nhãn”.
Bánh chiên Nhĩ Đóa Nhãn dùng gạo nếp, nước tương tự chế từ đậu nho nhe, đường trắng làm nhân bánh bằng phương pháp thủ công truyền thống, chiên bằng loại dầu chỉ định, thành phẩm có màu vàng, xốp giòn không dai. Bánh chiên Nhĩ Đóa Nhãn từ năm 1983 đến nay, được chính phủ thành phố, ủy ban Thương Mại thành phố, Hiệp hội Ẩm thực thành phố, công ty Ẩm thực thành phố bầu chọn là “Thực phẩm xuất sắc”; nhận huy chương vàng trong Hội chợ triển lãm Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 5 vào năm 1994; tháng 12 năm 1997 được Hiệp hội Ẩm thực Trung Quốc công nhận là “ Món ăn vặt nổi tiếng Trung Hoa”.
Bánh chiên Nhĩ Đóa Nhãn và bánh bao Cẩu Bất Lý, bánh quai chèo Thập Bát Nhai được Ủy ban Thương mại thành phố và Hiệp hội Ẩm thực đặt tên là “ Thiên Tân Tam Tuyệt” (nghĩa là: 3 món ăn ngon nhất Thiên Tân”). Bánh chiên Nhĩ Đóa Nhãn có 4 đặc điểm lớn là “ Vàng, mềm, gân, thơm”.
Nguồn gốc của “Bánh chiên Nhĩ Đóa Nhãn” có lịch sử hơn 100 năm, vào thời vua Quang Tự triều Thanh, người tạo ra “bánh chiên Lưu” là Lưu Vạn Xuân làm nghề bán bánh mưu sinh, cửa tiệm này nằm ở lối ra của ngõ Nhĩ Đóa Nhãn nhỏ hẹp, nên thực khách gọi là “bánh chiên Nhĩ Đóa Nhãn”.
Năm 1957, tiệm này gia nhập công tư liên doanh, năm 1978 công ty ẩm thực đặt tên là “Tiệm Bánh Chiên Nhĩ Đóa Nhãn”.
Bánh chiên Nhĩ Đóa Nhãn dùng gạo nếp, nước tương tự chế từ đậu nho nhe, đường trắng làm nhân bánh bằng phương pháp thủ công truyền thống, chiên bằng loại dầu chỉ định, thành phẩm có màu vàng, xốp giòn không dai. Bánh chiên Nhĩ Đóa Nhãn từ năm 1983 đến nay, được chính phủ thành phố, ủy ban Thương Mại thành phố, Hiệp hội Ẩm thực thành phố, công ty Ẩm thực thành phố bầu chọn là “Thực phẩm xuất sắc”; nhận huy chương vàng trong Hội chợ triển lãm Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 5 vào năm 1994; tháng 12 năm 1997 được Hiệp hội Ẩm thực Trung Quốc công nhận là “ Món ăn vặt nổi tiếng Trung Hoa”.
Bánh chiên Nhĩ Đóa Nhãn và bánh bao Cẩu Bất Lý, bánh quai chèo Thập Bát Nhai được Ủy ban Thương mại thành phố và Hiệp hội Ẩm thực đặt tên là “ Thiên Tân Tam Tuyệt” (nghĩa là: 3 món ăn ngon nhất Thiên Tân”). Bánh chiên Nhĩ Đóa Nhãn có 4 đặc điểm lớn là “ Vàng, mềm, gân, thơm”.