Khảo sát

Bạn đánh giá thế nào về công tác chống dịch hiện nay ở Hà Nội?
  • Rất tốt

    Số phiếu: 3 100.0%
  • Chưa tốt lắm

    Số phiếu: 0 0.0%
  • Rất kém

    Số phiếu: 0 0.0%

Bộ ba huyền thoại phim 'Bao Thanh Thiên' sống thế nào sau 28 năm?

C

Sau 28 năm kể từ khi phim "Bao Thanh Thiên" ra mắt, cuộc sống của các diễn viên đóng Bao Công, Triển Chiêu, Công Tôn Sách thăng trầm ra sao?​

28 năm kể từ khi loạt phim Bao Thanh Thiên (1993) ra đời, bộ ba diễn viên gạo cội Kim Siêu Quần, Hà Gia Kính, Phạm Hồng Hiên có nhiều thay đổi trong sự nghiệp và cuộc sống.Bao Thanh Thiên bản 1993 đối với nhiều thế hệ khán giả vẫn là bộ phim về Bao Công xuất sắc nhất. Bộ ba diễn viên Kim Siêu Quần, Hà Gia Kính và Phạm Hồng Hiên đã góp phần đưa tên tuổi của bộ phim trở thành huyền thoại.
28 năm trôi qua, bước sang tuổi xế chiều, bộ ba có nhiều thay đổi, họ không còn hoạt động nghệ thuật sôi nổi khi có vấn đề về sức khỏe.
Bộ ba huyền thoại phim 'Bao Thanh Thiên' sống thế nào sau 28 năm? - 1

"Bộ ba huyền thoại" của phim "Bao Thanh Thiên".
“Bao Công” Kim Siêu Quần
Bao Thanh Thiên trên màn ảnh nhỏ chính là vai diễn kinh điển làm nên tên tuổi của diễn viên gạo cội Kim Siêu Quần. Vào vai vị quan thanh liêm thời Bắc Tống Bao Chửng, ông phải bỏ nhiều thời gian và công sức để nghiên cứu về nhân vật, tăng từ 80kg lên 100kg, mỗi ngày đều ngồi 2 tiếng đồng hồ hóa trang đen nhẻm với vết sẹo trăng khuyết trên trán.
Suốt chục năm trời, tên tuổi của Kim Siêu Quần gắn liền với Bao Chửng, ông đóng hơn 700 tập phim truyền hình liên quan đến nhân vật này. Ngôi sao xứ Đài còn bỏ tiền xây dựng Xưởng phim Siêu Quần ở Thanh Đảo (Trung Quốc) để quay phim truyền hình về Bao Công.
Bộ ba huyền thoại phim 'Bao Thanh Thiên' sống thế nào sau 28 năm? - 2

Kim Siêu Quần.
Năm 2016, ông phát hiện mắc u não và 3 lần suýt chết vì căn bệnh quái ác. Suốt nhiều năm lăn xả ở showbiz, tăng cân vì nghệ thuật, Kim Siêu Quần chịu nhiều hệ quả về già, ông mắc các bệnh về huyết áp, đường huyết, mỡ máu.
Ngấp nghé tuổi 70, nam diễn viên ít hoạt động showbiz vì bệnh tật triền miên. Dù không có con nhưng ông được an ủi vì có bà xã bên cạnh chăm sóc suốt hơn 30 năm qua. Nghệ sĩ U70 từng trải lòng về cảnh không con cái: “Con cái là phúc phần, là duyên số của mỗi người, tôi bằng lòng với những gì mình đang có và không sợ cảnh đơn độc”.
“Triển Chiêu” Hà Gia Kính
Vai Triển Chiêu từng được nhiều diễn viên tiếng tăm thủ vai như Lữ Lương Vỹ, Lưu Đức Hoa, Tiêu Ân Tuấn…, nhưng Hà Gia Kính vẫn là màn hóa thân được khán giả xếp vào hàng huyền thoại mỗi khi nhắc tới nhân vật này.
Sau khi rời khỏi giới giải trí để tập trung kinh doanh, Hà Gia Kính hợp tác với bạn bè mở công ty chuyên cung cấp thực phẩm sạch có tên Hà Gia Trang ở thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông.
Ngoài ra, ngôi sao 62 tuổi còn nắm trong tay khối tài sản "khủng" 120 triệu Nhân dân tệ (gần 400 tỷ đồng), đầu tư bất động sản và một số lĩnh vực khác.
Bộ ba huyền thoại phim 'Bao Thanh Thiên' sống thế nào sau 28 năm? - 3

Hà Gia Kính.
Tới nay, Hà Gia Kính vẫn thường xuyên chia sẻ hình ảnh của mình trên trang Douyin (TikTok bản Trung Quốc) cá nhân. Nam nghệ sĩ không lập gia đình khiến nhiều người tiếc nuối. Bên cạnh đó, Hà Gia Kính rất chú trọng luyện tập thể hình làm người hâm mộ ngạc nhiên vì phong độ ở tuổi 62.
“Công Tôn Sách” Phạm Hồng Hiên
Mảnh ghép làm nên sự thành công của Bao Thanh Thiên không thể không nhắc tới là Phạm Hồng Hiên vai Công Tôn Sách. Ông đã thể hiện thành công một người chính trực, đa mưu túc trí. Cũng giống như hai đồng nghiệp, ông bị “đóng đinh” với vai diễn khiến sự nghiệp khó bứt phá.
Phạm Hồng Hiên hiện đã ngoài 70 tuổi. Ông gặp phải một số vấn đề sức khỏe và luôn luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để duy trì thể lực. Thi thoảng nhớ nghề, nam nghệ sĩ mới nhận lời tham gia một bộ phim.
Chia sẻ về tình hình sức khỏe của mình, ông nói: “Vài năm trở lại đây, tôi đã già đi đáng kể, sức khỏe cũng không còn tốt như xưa. Tôi lo lắng mình không theo kịp tiến độ, từ đó kéo cả Kim Siêu Quần lẫn Hà Gia Kính xuống theo. May mắn là hai người họ luôn quan tâm, nâng đỡ và che lưng cho tôi, vì vậy tôi mới có đủ tự tin để hoàn thành vai diễn”.
Bộ ba huyền thoại phim 'Bao Thanh Thiên' sống thế nào sau 28 năm? - 4

Phạm Hồng Hiên.
Nghệ sĩ sinh năm 1946 từng thừa nhận vì quá đam mê nghề mà ngó lơ chuyện lập gia đình. Phạm Hồng Hiên trải qua tuổi già lặng lẽ, ông bộc bạch vô cùng hối hận vì không cưới vợ, sinh con nhưng mọi sự đã muộn màng.
( nguồn vtv news)
 
Thẻ
bao thanh thiên quan huyện 9 tuổi tân bao thanh thiên
Bình luận
Bên trên