Có thể nói ẩm thực ở Singapore khá đặc biệt. Nền ẩm thực đó được tạo nên nhờ sự giao thoa của ẩm thực Ấn Độ, Malaysia, Trung Quốc,Hồng Kông…Để có thể cảm nhận được sự phong phú, đa dạng đó, dưới dây là danh sách những món ăn ở Singapore Tripzilla đã tổng hợp,chắc chắn rất quen thuộc với người dân địa phương.
1. Món ăn ở Singapore: Cơm gà
Cơm gà có lẽ là một trong những món ăn nổi tiếng của Singapore. Đến Singapore mà chưa được thưởng thức món ăn này thì chưa được gọi là đã đến Singapore. Thịt gà ở đây mềm và ngon, được chế biến thành nhiều món để bạn có thể thử.
2. Dim sum
Mặc dù có nguồn gốc từ Thượng Hải, món ăn này nhanh chóng trở nên thịnh hành sau khi được du nhập ở Singapore. Ở Singapore có rất nhiều cửa hàng nổi tiếng với các món Dim Sum có thể kể đến như Din Tai Fung hay Yum Cha.
3. Món ăn ở Singapore: Roti prata
Đây cũng là món ăn được du nhập vào Singapore. Là món ăn có nguồn gốc từ Ấn Độ, Roti Prata được làm từ bột mì, mỏng và khá giòn, được ăn kèm với nước sốt curry. Có rất nhiều loại prata để bạn có thể lựa chọn như Prata phô mai, Prata trứng, Prata sô-cô-la,…
4. Món ăn ở Singapore: Laksa
Có thể nói, Laksa là sự giao thoa của hai nền ẩm thực Trung Quốc và Malaysia. Món ăn này có một chút chút cay cay, một chút ngòn ngọt béo ngậy từ nước cốt dừa.
5. Món ăn ở Singapore: Satay
Đây chắc chắn là món ăn vặt ưa thích của hầu hết người dân Singapore. Hầu hết ở những bữa tiệc BBQ đều có sự xuất hiện của món ăn này. Món satay này có thể được làm từ thịt lợn, thịt gà hay thậm chí ở thịt bò và chúng có một hương vị khá đặc biệt. Điều làm nên hương vị đặc biệt của món ăn này nằm ở cách ướp những miếng thịt và nước sốt dùng để chấm.
6. Món ăn ở Singapore: Biryani
Món ăn này cũng có nguồn gốc từ Ấn Độ và được nấu từ gạo Basmati. Thường thì món Biryani được ăn cùng với gà, tuy nhiên cũng có thể được ăn với bò hoặc cá. Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở tất cả các quán ăn bán đồ ăn Ấn Độ.
7. Món ăn ở Singapore: Tau huey
Tau huey rất giống với món tào phớ ở Việt Nam. Món ăn này cũng là sự kết hợp hoàn hảo của váng đậu phụ kèm với nước đường ngòn ngọt. Bạn có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh hoặc cũng có thể thưởng thức cùng thạch rau câu hoặc sữa đậu nành.
8. Món ăn ở Singapore: Cá đuối bbq
Để mô tả món ăn này, có lẽ hơi khó khăn một chút để biết nên bắt đầu từ đâu. Liệu có nên bắt đầu từ thịt cá đuối mềm mềm, tươi ngon, ngòn ngọt? Hay mùi thơm phức, và có vị gì đó khá đặc trưng được tạo nên khi nướng cá đuối trong những chiếc lá chuối? Hay đó là nước sốt sambal kết hợp với tỏi, hành tây hay ớt đem lại vị cay cay nơi đầu lưỡi? Sự kết hợp hoàn hảo của những dư vị khá đặc biệt kể trên đã khiến món ăn này trở thành một trong những món ăn khoái khẩu của người dân địa phương.
9. Món ăn ở Singapore: Cua sốt ớt
Chắc chắn, món cua sốt ớt này là một trong những món ăn ngon nhất để thưởng thức khi đến Singapore. Nước sốt chua chua, ngọt ngọt được ăn kèm với thịt cua mềm và ngọt,…
10. Món ăn ở Singapore: Wanton mee
Lại một món ăn nữa có nguồn gốc nước ngoài và được du nhập vào Singapore nhưng lại nhanh chóng được ưa thích bởi người dân bản địa. Không như phiên bản gốc của nó ở Hong Kong, Wanton Mee được ăn khô ở Singapore với nước sốt ngòn ngọt và rất nhiều loại nhân như há cảo, thịt lợn,…
11. Món ăn ở Singapore: Narsi lemak
Bạn có biết món ăn này từng chỉ được dùng vào bữa sáng không? Ngày nay, món ăn này có thể được thưởng thức vào bất kỳ bữa nào trong ngày, bữa trưa cũng như bữa tối. Là món ăn truyền thống của Malaysia, món ăn này chỉ đơn giản là cơm nấu với nước cốt dừa ăn cùng với thịt gà, trứng, và cá khô.
12. Món ăn ở Singapore: Rojak
Rojak được làm từ một thứ vô cùng quan thuộc với rất nhiều người dân Việt Nam, đó chính là quẩy. Món ăn này là sự kết hợp của rất nhiều loại nguyên liệu như tương ớt, lạc, hay hoa quả như dứa, dưa chuột,…
13. Món ăn ở Singapore: Cháo ếch
Đây cũng là món ăn bạn nên thử khi đến du lịch ở Singapore. Thường thì ếch ở đây được chế biến theo hai kiểu: nấu khô với ớt hoặc với nấu cùng nước sốt đặc trưng với gừng và hành. Món ếch này được chế biến trong những chiếc nồi đất, và khi những chiếc nồi này được đem ra, chúng vẫn còn nóng nguyên và sủi khói nghi ngút. Thịt ếch mềm mềm, lại có hương vị đặc biệt được thưởng thức cùng với cháo trắng nóng sốt…
14. Món ăn ở Singapore: Cơm niêu
Món ăn này chỉ đơn giản là cơm được nấu trong niêu đất và được ăn cùng với rất nhiều loại nhân như xúc xích, thịt gà, rau củ,…